Ngày 10/3/2024 UBND xã Thanh Lòa phối hợp cùng với Đồn Biên Phòng Thanh Lòa Tổ Chức Kỷ Niệm 65 năm ngày thành lập lực lượng Bộ đội Biên Phòng, 35 năm Ngày Biên Phòng toàn dân

văn nghệvăn nghệ

Sáng 10/3/2024, nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959- 3/3/2024) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2023) tại xã Thanh Lòa, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Thanh Lòa phối hợp với Đồn Biên phòng Thanh Lòa tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân gắn và ngày hội Văn hoá văn nghệ - thể dục thể thao xã Thanh Lòa  Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Trước giờ khai mạc các Lãnh đạo Đồn Biên phòng, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Cán bộ, công chức xã và các trường học trên địa bàn xã đã lên dâng hương tại Bia tưởng niệm xã.

hội nghịhội nghị

Dự ngày hội, về phía Bộ chỉ huy BĐBP  tỉnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thật -  Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn;  về phía huyện có đ/c Nguyễn Văn Đông - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện Cao Lộc; đ/c Nông Sỹ Huỳnh Ủy viên thường trực chủ tịch UBMTTQ huyện; Đ/c Đàm Văn Hải - Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy; Đ/c Vũ Hòa Bình Huyện ủy viên, Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện; đ/c - Tô Quang Trung – Phó Trưởng phòng Nội vụ Huyện; đ/c Hoàng Hữu Hoa - Phó Chỉ huy trưởng - Ban Chỉ huy Quân sự huyện; về phía Đồn Biên phòng Thanh Lòa có đ/c Thượng tá – Vương Quang Thắng Chính trị viên Đồn biên phòng Thanh Lòa; đ/c Thượng tá Phạm Vũ Huynh – Huyện ủy viên, Đồn trưởng Đồn biên phòng Thanh Lòa; Về phía xã có đ/c Âu Văn Ấn – Bí thư Đảng ủy xã Thanh Lòa; đ/c Lý Văn Thông – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Lòa. Cùng lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBMTTQVN xã, các đoàn thể, cán bộ, công chức xã; các doanh nghiệp và cán bộ, chiến sỹ, các hộ các hộ gia đình tham gia nhận đoạn đường biên, cột mốc và đông đảo Nhân dân trên địa bàn xã Thanh Lòa và các Lãnh đạo cấp ủy chính quyền các xã lân cận: Thạch Đạn, Lộc Yên, Xuất Lễ.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959- 3/3/2024) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/202) và ngày hội Văn hoá văn nghệ - thể dục thể thao xã Thanh Lòa  Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, sự hướng dẫn của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, sự phối hợp của Đồn Biên phòng, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Thanh Lòa đã phối hợp thực hiện chương trình “Ngày biên phòng toàn dân”. Qua đó đã tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, phát huy được vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, năng lực quản lý điều hành của chính quyền, các tổ chức quần chúng đã phát huy vai trò, nòng cốt trong xây dựng các phong trào bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Xác định mục tiêu xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng địa bàn Biên phòng vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu.

Tại  ngày hội diễn ra các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

văn nghệ

văn nghệvăn nghệ

Đ/c Lý Văn Thông phát biểu khai mạc tại Ngày hội

Đ/c Lý Văn Thông đánh trống khai hội

đ/c Thượng tá – Vương Quang Thắng Chính trị viên Đồn biên phòng Thanh Lòa Đọc diễn văn ôn lại truyền thống

Năm 2024, thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng chính phủ và Ngày Biên phòng toàn dân, đã có nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn xã có thành tích xuất sắc trong tham gia bảo vệ biên giới, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, được UBND huyện Cao Lộc khen thưởng.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia bảo vệ biên giới, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới

tặng quàtặng quàtặng quàtặng quàtặng quàtặng quà

Các đơn vị, các xã lân cận đến dự tặng hoa, quà cho Đồn Biên phòng và UBND xã

tặng quàtặng quàtặng quà

Kết thúc phần Lễ của Ngày hội “ Biên phòng toàn dân”,  các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu và Nhân dân cùng tham dự, cổ vũ cho các hoạt động của Phần hội; tham gia cổ vũ bóng đá... vui nhộn, bổ ích mang ý nghĩa của một ngày hội ra quân đầu Xuân, xây dựng niềm tin, khí thế, thắt chặt thêm tình đoàn kết quân - dân để cùng nhau bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia.

chạy

Thi