Tổ Chức Đăng Ký Công Dân Độ Tuổi 17 Và Nam Thanh Niên Trong Độ Tuổi Gọi Nhập Ngũ Năm 2025

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-UBND ngày 01/2/2024 của UBND xã Thanh Lòa về tổ chức đăng ký công dân độ tuổi 17 và nam thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ năm 2025. Ngày 22/4/2024 hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho thanh niên tuổi 17 năm 2024. Thành phần tham dự và chỉ đạo có đồng chí Lý Văn Thông, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ  tịch UBND, Chủ tịch nghĩa vụ quân sự xã cùng các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quân sự tham dự. Tại buổi đăng ký có 17/18 thanh niên đến đăng ký.

Nhằm quản lý chặt chẽ nam công dân đến tuổi 17 và độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, quân nhân dự bị hạng 2, công dân nữ có chuyên môn cần cho Quân đội đang sinh sống học tập, làm việc trên địa bàn xã. Làm cơ sở cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, xây dựng lực lượng dự bị động viên có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại buổi đăng ký các đồng chí thanh niên đã được nghe đồng chí Chỉ huy trưởng  quán triệt về quyền và nghĩa vụ thanh niên về việc đăng ký nghĩa vụ quân sự, các thanh niên đã chấp hành nghiêm và tiến hành đăng ký đủ 17/18 thanh niên đạt 94% quân số.

Một số hình ảnh tại buổi đăng ký và khám tuyển

Thực hiên: Hoàng Thúy