Tổng Kết Công Tác Các Hội Của Các Tổ Chức Chính Trị - Xã Hội Năm 2023.

Chiều  ngày 25/01/2024, Hội Nông dân, Hội CCB, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên xã đã  tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Về dự hội nghị có đồng chí đồng chí Phạm Lê Minh - Phó Bí thư Huyện đoàn Cao Lộc; Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Thanh Lòa, Các tổ chức Chính trị - Xã hội xã; Bí thư, Chi bộ, Trưởng thôn, các Chi hội trưởng các chi hội trên địa bàn xã.

Các đồng chí đại biểu tham dự  Hội nghị tổng kết các tổ chức Chính trị  -Xã hội xã Thanh Lòa năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, các tổ chức chính trị - xã hội xã đã bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo hướng dẫn của cấp trên triển khai kế hoạch thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tổ chức tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, những sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, trọng tâm là tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; tích cực tuyên truyền các chủ trương, chính sách về dân tộc, tôn giáo; triển khai các phong trào thi đua yêu nước: Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Cựu chiến binh gương mẫu”; "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc"; "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững"… Tham gia giám sát, phản biện xã hội, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, hội viên; tích cực tham gia động nhân đạo, từ thiện; tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiên tai, dịch bệnh; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh, kết nạp đoàn viên, hội viên, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác mặt trận, đoàn thể; tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đồng chí Chủ tịch các Hội thông qua báo cáo thực hiện công tác Hội năm 2023 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Tại hội nghị các đại biểu đã phát huy tinh thần dân chủ, đề cao trách nhiệm, thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến và đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực để thống nhất chương trình hành động trong năm 2024.

Tại hội nghị đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023.

Đồng chí Lý Văn Thông –Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ các Chi hội năm 2023.

Về nhiệm vụ năm 2024, các tổ chức chính trị – xã hội xã xác định: Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với các tổ chức trong hệ thống chính trị và các thành viên, cùng các ban, ngành, lực lượng vũ trang; tích cực tham gia phòng, chống thiên tai, dịch bệnh; chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách và gia đình có công, tổ chức cho Nhân dân đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, an toàn…./.

Thực hiện: Hoàng Thúy.