Xã Thanh Lòa quyết tâm hoàn thành đợt cao điểm thu nhận đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Thực hiện kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 08/3/2023 của UBND huyện về thực hiện Đề án ứng dụng dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030 trên địa bàn huyện Cao Lộc .

Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân xã Thanh Lòa về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của tài khoản ĐDĐT đối với các lĩnh vực của đời sống, kinh tế, xã hội. Từ đó tạo sự đồng thuận tham gia sử dụng tài khoản ĐDĐT phổ biến trong các giao dịch hàng ngày của người dân, tổ chức trên địa bàn xã Thanh Lòa

.

cài đặt

Công an xã cài đặt cho nhân dân

Để triển khai thực hiện đợt cao điểm, lực lượng công an xã đã tăng cường phối hợp với các đoàn thể ở địa phương tổ chức tuyên truyền sâu rộng, vận động Nhân dân trên địa bàn về chủ trương, quyết tâm của công an huyện trong việc thực hiện đợt cao điểm. Công an xã tập trung làm các thủ tục cấp số định danh cho Nhân dân các thôn trên địa bàn xã. Xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện cài đặt định danh 4/4 thôn.

Tuyên truyền, vận động Nhân dân  đến nhà văn hoá các thôn tuyên truyền về tiện ích ứng dụng VneiD, những thuận lợi của tài khoản định danh và xác thực điện tử, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh. Hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của người dân trong việc kích hoạt tài khoản định danh, xác thực điện tử.

cài đặt

Trong thời gian tới Công an xã tiếp tục phối hợp đoàn thể xã, tổ đề án 06 xã, Ban công tác mặt trận thôn đẩy nhanh tiến độ cài đặt cho Nhân dân, đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch đã đề ra./.

Nguồn: Công an xã, Đoàn thể xã.

Thực hiện: Hoàng Thúy.