Ngày 30/9/2022 UBND xã Thanh Lòa tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em

Sáng Ngày 30/9/2022 UBND xã Thanh Lòa tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em” tại Trường  PTDTBT TH&THCS xã Thanh Lòa. Tham dự diễn đàn có đồng chí Hoàng Văn Vào- chủ tịch HĐND- Phó bí thư Đảng uỷ xã; ông Vi Văn Hiền - phó chỉ tịch UBND xã.

Thông qua diễn đàn nhằm nâng cao nhân thức, trách nhiệm, hành động của cấp ủy đảng, chính quyền đoàn thể, gia đình và bản thân trẻ về thực hiện quyền trẻ em, đặc biệt là quyền tham gia của trẻ em. Tạo điều kiện để trẻ em giao lưu, học tập, để đại diện trẻ em nói lên nguyện vọng, khuyến nghị của mình về những vấn đề có liên quan đến trẻ em, từ đó để các cơ quan chức năng nghiên cứu hoàn thiện, triển khai thực hiện các giải pháp để thực hiện đạt hiệu quả các mục tiêu vì trẻ em và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em. Qua đó, trang bị cho trẻ em những kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với việc thực hiện quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em.

Thông qua Diễn đàn nhằm tạo cơ hội để trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề liên quan đến trẻ em, qua đó kịp thời chỉ đạo, định hướng và có những giải pháp thích hợp để trẻ em được học tập, vui chơi, sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, Diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của tổ chức, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, nhà trường, gia đình và xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Một số hình ảnh tại buổi Diễn đàn

học sinh tham dự

văn nghệ