Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền địa phương với Nhân dân và đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với thanh niên năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 14-KH/ĐU ngày 13/10 /2022 của Đảng ủy xã thanh Lòa về  đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân trên địa bàn xã Thanh Lòa năm 2022; Thực hiện kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 05/5/2022 của UBND xã về tổ chức Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo UBND xã với cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên xã Thanh Lòa năm 2022. Sáng ngày 19/10/2022, UBND xã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã, tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên xã Thanh Lòa năm 2022 với chủ đề “ Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh”.

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy xã; Thường trực HĐND xã; Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã; Đại diện Uỷ Ban MTTQ xã; Hội Nông dân; Hội Liên hiệp Phụ nữ; Hội Cựu Chiến binh; Đoàn Thanh niên xã; Đại diện lãnh đạo các đơn vị Trường học trên địa bàn xã; Đại diện: Công chức VHXH; Công chức Địa chính phụ trách Nông lâm.Bí thư, Trưởng các thônBí thư chi đoàn các thôn, các trường học trên địa bàn xã với hơn 40 người tham dự.

lãnh đạo phát biểu

Đồng chí Lý Văn Thông - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Lòa phát biểu khai mạc hội nghị đối thoại.

tham dự hội nghị

Thông qua Chương trình gặp gỡ đối thoại nhằm phổ biến rộng rãi cho thanh niên những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm lo, phát triển thanh niên. Qua đó tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên bày tỏ những nguyện vọng, sáng kiến, hiến kế, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã, công tác chuyển đổi số; định hướng, giải quyết việc làm cho thanh niên….

thanh niênhội nghị

Hội nghị đã được nghe những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của đại diện thanh niên tại các Chi đoàn thôn, trường học. Các ý kiến, kiến nghị của thanh niên cơ bản tập trung vào nhóm vấn đề về chính sách hỗ trợ cho thanh niên trong việc thực hiện phát triển kinh tế, xã hội quốc phòng an ninh trên địa bàn, các giải pháp thực hiện chuyển đổi số, lao động việc làm; vai trò của thanh niên về chuyển đổi số; sàn giao dịch điện tử … Đây đều là những ý kiến, kiến nghị rất chính đáng và thiết thực của thanh niên. Tại Hội nghị đối thoại, các ý kiến, kiến nghị của thanh niên cơ bản đã được Lãnh đạo, cán bộ chuyên môn trao đổi giải đáp đã giải quyết được phần nào những tâm tư, nguyện vọng, những trăn trở của thanh niên trên địa bàn xã.