Hội đồng nhân dân xã Thanh Lòa tổ chức kỳ họp thứ sáu khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sáng ngày 27/12/2022, HĐND xã Thanh Lòa khóa V nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ sáu, để xem xét, đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP  năm 2022, triển khai phương hương, nhiệm vụ năm 2023.

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Đông - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện. lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và ông bà đại biểu các đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021- 2026.

đại biểu

Trong năm qua, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, đại biểu xã Thanh Lòa theo chức năng, nhiệm vụ đã tiến hành thẩm tra đầy đủ các báo cáo, tờ trình theo quy định, qua đó đề xuất, kiến nghị điều chỉnh nhiều nội dung quan trọng làm cơ sở giúp HĐND thảo luận ra nghị quyết sát với thực tiễn.

Trước mỗi kỳ họp, Thường trực HĐND xã đã phối hợp với Thường trực UBMTTQ xã thống nhất nội dung; Phối hợp với UBND trong việc chuẩn bị các báo cáo và thường xuyên đôn đốc, giám sát UBND và các ngành, các thôn trong việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND.

Việc điều hành kỳ họp của Thường trực HĐND đảm bảo đúng nội dung, chương trình, có trọng tâm, trọng điểm, phát huy được tinh thần dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm của các đại biểu, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả kỳ họp của HĐND xã.

Thực hiện Nghị quyết của HĐND xã, trong năm 2022, UBND xã Thanh Lòa đã tập trung chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo AN-QP tại địa phương đạt nhiều kết quả quan trọng. Tổng số thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 108% dự toán huyện giao, 99,08% HĐND xã giao. Sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm đầu tư; sự nghiệp văn hóa – xã hội, giải quyết đơn thư tố cáo, khiếu nại tiếp tục chuyển biến; công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, quản lý đô thị, môi trường được chú trọng, tập trung cải cách thủ tục hành chính. Triển khai quyết liệt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện tốt an sinh xã hội. Công tác An ninh - Quốc phòng cơ bản ổn định và giữ vững.

Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT-XH; Nghị quyết về quyết toán ngân sách năm 2022 xã Thanh Lòa./.