CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ XÃ THANH LÒA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày 17/3/2023 Công đoàn cơ sở xã Thanh Lòa tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự có đồng chí đồng chí Âu Văn Ấn - Bí thư Đảng uỷ xã cùng Đại diện lãnh đạo HĐND, UBND xã, UBMTTQ và các đoàn viên công đoàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, đoàn viên, người lao động cơ quan  luôn có tư tưởng chính trị ổn định, vững vàng gắn bó với tập thể có tinh thần đoàn kết cao trong việc xây dựng cơ quan, có tinh thần trách nhiệm, hiệu quả đúng pháp luật. Hiện nay, cơ quan xã Cao Lộc có tổng số 21 cán bộ, công chức, người lao động. Công đoàn cơ sở xã Thanh Lòa, gồm: 21 đ/c gồm 16 đ/c nam, 05 đ/c nữ. Tổng số đoàn viên là đảng viên 18 đồng chí,  03 đồng chí là chưa kết nạp đảng.

đại biểu

đại biểuđại biểu

Đoàn viên công đoàn bỏ phiếu bầu BCH công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ với tổ chức đoàn thể và ý thức trách nhiệm của từng cán bộ, công chức trong từng lĩnh vực công tác đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Tổ chức việc tiếp công dân đến liên hệ công tác kịp thời, giải quyết công việc đúng thời gian quy định, có tinh thần trách nhiệm, đúng pháp luật. Cơ quan luôn đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về pháp luật, về chế độ tiền lương, chế độ bảo hiểm, thời giờ làm việc và nghỉ ngơi đảm bảo quyền lợi của người lao động. Cán bộ, công chức xã luôn có tinh thần học hỏi, có ý thức phấn đấu vươn lên không ngừng học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người đảng viên, cán bộ, công chức, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, thực hiện tốt chính quyền thân thiện tại cơ quan.

Công đoàn thường xuyên phối hợp thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở: phối hợp tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức hằng năm; tham gia xây dựng, sửa đổi bổ sung và triển khai thực hiện tốt các loại quy chế, nội quy làm việc của cơ quan. Bầu, chỉ đạo hoạt động và kiện toàn kịp thời Ban Thanh tra nhân dân cơ quan theo quy định. Tổ chức triển khai kịp thời các văn bản, quy định có liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm của đoàn viên, người lao động như: Bộ luật Lao động, Luật công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, các chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp lương mới,.... Phối hợp chăm lo hoạt động, điều kiện làm việc và môi trường lao động của đoàn viên, người lao động, đảm bảo 100% đoàn viên, người lao động có máy tinh riêng, cơ sở vật chất được quan tâm và đảm bảo phát huy những tiềm năng, thế mạnh của từng cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Ban Chấp hành thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các đoàn viên, người lao động, đặc biệt là đoàn viên, người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn, chủ động phối hợp với lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể tổ chức các hoạt động. Trong nhiệm kỳ qua Ban Chấp hành thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các ĐVCĐ, chủ động phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đoàn thể tổ chức các hoạt động như:

- Thăm hỏi được 18 lượt đoàn viên và 30 lượt người thân với tổng số tiền: 9.600.000 đồng.

-  Tổ chức tặng quà chúc mừng  60 lượt nữ đoàn viên nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 20/10 với số tiền 6.000.000 đồng.

- Công đoàn phối hợp tổ chức phát động và triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; chăm lo, hỗ trợ đoàn viên bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và tổ chức phát động ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 được 1.720.000,đ. Phối hợp với UBND, UB MTTQ và các đoàn thể của xã tổ chức nấu ăn hỗ trợ cho các công dân bị cách ly tại Trường PTDTBT TH&THCS xã với 50 xuất cơm trị giá 2.000.000,đ.

- Tổ chức các hoạt động chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán cho đoàn viên Tặng 21 xuất quà; trị giá 12.500.000đồng.

- Ban Chấp hành Công đoàn chủ động phối hợp với lãnh đạo cơ quan tổ chức cho 42 lượt đoàn viên, người thân đi tham quan, giao lưu học tập kinh nghiệm, qua đó, tạo không khí vui vẻ, phấn khởi, gắn kết tình cảm trong đoàn viên cũng như sự quan tâm chia sẻ của người thân trong công tác và sinh hoạt hàng ngày.

Công đoàn cơ sở xã đã tích cực chủ động xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả Công tác nữ công, Công tác tài chính, Công tác kiểm tra công đoàn

Tặng quà BCH khóa cũ

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Âu Văn Ấn Bí thư Đảng uỷ xã Thanh Lòa ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu Công đoàn xã cần đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động thực hiện chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết công đoàn, đến công đoàn viên và người lao động; Tiếp tục phát huy tốt vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của công đoàn viên để giải quyết hoặc đề xuất cấp ủy, chính quyền giải quyết; Tiếp tục phát động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động trong công đoàn viên, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan và nhiệm vụ chính trị của địa phương; Xây dựng công đoàn cơ sở hoạt động hiệu quả.

lãnh đạo phát biểu

Đồng chí Âu Văn Ấn - Bí thư đảng ủy phát biểu tại Đại hội

BCH khóa mơiBCH khóa mơi

Ra mắt Ban chấp hành công đoàn nhiêm kỳ 2023-2028

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành CĐCS xã nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 03 thành viên; Ông Triệu Văn An, phó chủ tịch UBND xã được bầu làm Chủ tịch Công đoàn xã./.